Tìm kiếm

Cách khôi phục cài đặt lại iPhone

Nếu bạn đang bán iPhone của mình hoặc gửi nó đi sửa chữa, bạn không muốn để lại dữ liệu cá nhân và ảnh của mình, nơi những con mắt tò mò có thể nhìn thấy chúng. Bạn có thể bảo vệ dữ liệu của mình bằng cách đặt lại nhà máy iPhone của bạn.

Khi bạn đặt lại nhà máy cho iPhone, điện thoại sẽ trở lại tình trạng như khi máy rời khỏi nhà máy. Sẽ không có âm nhạc, ứng dụng hoặc dữ liệu nào khác trên đó; chỉ có iOS và các ứng dụng được tải sẵn. Bạn cũng có thể đặt lại nhà máy iPhone để khắc phục sự cố với jailbreak và các vấn đề khó khăn khác. Đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về việc thực hiện phần còn lại của nhà máy trên iPhone của bạn.

 

Các hướng dẫn trong bài viết này áp dụng cho iOS 12 trở lên, nhưng cũng hoạt động với các phiên bản iOS cũ hơn.

iPhone X với hộp thoại cảnh báo từ tùy chọn Xóa tất cả cài đặt

Sao lưu dữ liệu của bạn trước khi bắt đầu cài đặt lại nhà máy iPhone

Bước đầu tiên bất cứ khi nào bạn đặt lại nhà máy iPhone là sao lưu dữ liệu trên iPhone. Giữ một bản sao của hầu hết các dữ liệu của bạn cho phép bạn có thể khôi phục nó trên điện thoại sau để bạn không mất bất cứ điều gì quan trọng.

Có ba tùy chọn để sao lưu dữ liệu: sử dụng iTunes, Finder và iCloud.

 
  • Để sao lưu lên iTunes,  đồng bộ hóa điện thoại với máy tính của bạn, sau đó nhấp vào nút Sao lưu trên trang iPhone chính.
  • Để sao lưu trên máy Mac chạy macOS Catalina (10.15) hoặc mới hơn, hãy cắm iPhone vào máy tính, mở cửa sổ Finder, chọn iPhone trong menu Thiết bị bên trái và Sao lưu .
  • Để sao lưu vào iCloud, hãy đi tới Cài đặt > [tên của bạn] (bỏ qua bước này trên các phiên bản trước của iOS)> iCloud > Sao lưu iCloud , sau đó bắt đầu sao lưu.

Để biết hướng dẫn chi tiết hơn về cách sao lưu iPhone của bạn, hãy xem Cách sao lưu iPhone 7 của bạn (mặc dù có tiêu đề, các mẹo áp dụng cho tất cả các kiểu máy).

Vô hiệu hóa iCloud và Tìm iPhone của tôi

Bước tiếp theo trong nhà máy đặt lại iPhone của bạn là tắt iCloud và Tìm iPhone của tôi. Trong iOS 7 trở lên , một tính năng bảo mật có tên Khóa kích hoạt yêu cầu bạn nhập ID Apple được sử dụng để thiết lập điện thoại nếu bạn muốn đặt lại. Tính năng này đã làm giảm các vụ trộm iPhone vì nó khiến iPhone bị đánh cắp khó sử dụng. Nhưng nếu bạn không vô hiệu hóa Khóa kích hoạt, người tiếp theo nhận được iPhone của bạn là người mua hoặc người sửa chữa, bạn sẽ không thể sử dụng nó.

Khóa kích hoạt bị tắt khi bạn tắt iCloud / Tìm iPhone của tôi. Đây là những gì để làm:

 
  1. Chuyển đến Cài đặt .

     

  2. Nhấn vào tên của bạn (bỏ qua bước này trên các phiên bản trước của iOS).

     
  3. Nhấn vào iCloud, sau đó nhấn Tìm iPhone của tôi . (Trong iOS 13 trở lên, bỏ qua iCloud và chỉ cần nhấn Tìm của tôi .)

    Ba màn hình iOS hiển thị liên kết Tên, nút iCloud và nút Tìm iPhone của tôi
  4. Di chuyển thanh trượt Tìm iPhone của tôi sang tắt / trắng.

  5. Cuộn xuống dưới cùng của màn hình và nhấn Đăng xuất .

  6. Nếu được nhắc, hãy nhập mật khẩu Apple ID / iCloud của bạn.

    Tìm iPhone của tôi được bật sang TẮT, hộp thoại xác nhận ở giữa

Cách khôi phục cài đặt lại iPhone

Bước cuối cùng là đặt lại iPhone về trạng thái ban đầu. Đây là những gì để làm:

 
  1. Mở  Cài đặt .

     
  2. Cuộn xuống và nhấn Chung .

     
  3. Cuộn xuống phía dưới và chạm vào Đặt lại .

     
  4. Trên màn hình Đặt lại , chạm vào Xóa tất cả nội dung và cài đặt .

    Ba màn hình iOS hiển thị nút Chung, nút Đặt lại và Xóa liên kết Tất cả Nội dung và Cài đặt
  5. Nếu được nhắc, hãy nhập mật mã được đặt trên điện thoại của bạn .

     
  6. Màn hình hiển thị cảnh báo rằng tất cả nhạc, phương tiện, dữ liệu và cài đặt khác sẽ bị xóa. Nhấn vào Xóa  để tiếp tục.

    Nếu bạn không muốn khôi phục điện thoại về trạng thái mặc định của nhà sản xuất, hãy nhấn Hủy .

  7. Phải mất vài phút để xóa mọi thứ khỏi iPhone. Khi quá trình hoàn tất, iPhone khởi động lại.

     

Theo Lifewire

Để lại bình luận của bạn
Filters
Sort
display