Tìm kiếm

Quên mật khẩu iPhone của bạn? Đây là cách khắc phục

Nếu bạn quên mật mã và nhập sai sáu lần, iPhone của bạn sẽ bị vô hiệu hóa . Và, tùy thuộc vào cài đặt của bạn, nhập sai mật mã quá nhiều lần có thể dẫn đến iPhone của bạn xóa tất cả dữ liệu của nó. Và đương nhiên bạn không muốn điều đó!

Các hướng này hoạt động trên tất cả các mẫu iPhone. Mặc dù bài viết này tập trung vào iPhone, các bước cũng áp dụng cho iPod touch và iPad.

Khắc phục mật khẩu bị quên bằng cách xóa iPhone của bạn

Thực sự chỉ có một cách để sửa nó khi bạn quên mật mã iPhone. Bạn có thể không thích nó, nhưng bạn phải xóa tất cả dữ liệu trên iPhone và khôi phục dữ liệu của bạn khỏi bản sao lưu (giả sử bạn có bản sao lưu).

Vấn đề,  là phải xóa tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn??? . Đây không phải là vấn đề nếu bạn có bản sao lưu dữ liệu gần đây để khôi phục  (vậy nên hãy : tạo bản sao lưu dữ liệu thường xuyên trên iPhone của bạn nha!). Nhưng nếu không, bạn sẽ mất mọi thứ được thêm vào điện thoại giữa lần cuối bạn đồng bộ hóa với iCloud hoặc iTunes và khi bạn khôi phục nó.

 

Bạn muốn tìm hiểu làm thế nào để sao lưu iPhone của bạn? Kiểm tra Cách sao lưu iPhone của bạn và Cách thiết lập iCloud & Sử dụng sao lưu iCloud .

Ba cách để sửa mật mã iPhone bị lãng quên

Có ba cách bạn có thể xóa dữ liệu khỏi iPhone, xóa mật khẩu và bắt đầu làm mới: sử dụng iTunes, iCloud hoặc Chế độ khôi phục.

 
  • iTunes:  Nếu bạn có quyền truy cập vật lý vào iPhone, hãy đồng bộ hóa nó thường xuyên với máy tính và có máy tính đó ở gần, đây có thể là tùy chọn dễ nhất. Nhận hướng dẫn từng bước về cách sử dụng iTunes để xóa và khôi phục iPhone của bạn trong Cách khôi phục iPhone của bạn từ bản sao lưu .
Khôi phục nút iPhone trong iTunes
  • iCloud:  Nếu bạn đã bật Tìm iPhone của tôi trên thiết bị của mình, bạn có thể sử dụng iCloud để xóa nó. Sử dụng tùy chọn này nếu bạn không có quyền truy cập vào điện thoại hoặc nếu bạn đồng bộ hóa điện thoại của mình với iCloud chứ không phải iTunes. Kiểm tra các hướng dẫn sau về cách sử dụng iCloud để xóa iPhone của bạn .
Xóa nút iPhone trong iCloud
  • Chế độ khôi phục:  Đây là tùy chọn duy nhất của bạn nếu bạn chưa bao giờ đồng bộ hóa điện thoại của mình với iTunes hoặc iCloud. Trong trường hợp đó, bạn có thể sẽ không sao lưu dữ liệu của mình và sẽ mất những gì trên điện thoại. Điều đó không tốt, nhưng ít nhất bạn sẽ có thể sử dụng lại điện thoại của mình. Đọc phần này để tìm hiểu cách đưa iPhone của bạn vào Chế độ khôi phục .
Người cầm iPhone có biểu tượng Chế độ khôi phục trên màn hình
 Shutterstock

Phải làm gì sau khi xóa iPhone của bạn

Cho dù bạn sử dụng tùy chọn nào trong số các tùy chọn này, bạn sẽ kết thúc với một chiếc iPhone ở trạng thái như khi bạn lần đầu tiên lấy nó ra khỏi hộp. Bạn đã có ba tùy chọn cho bước tiếp theo của mình:

  • Thiết lập iPhone từ đầu:  Chọn tùy chọn này  nếu bạn muốn bắt đầu hoàn toàn mới với iPhone của mình và không muốn khôi phục bất kỳ dữ liệu nào (hoặc không có bất kỳ để khôi phục). 
  • Khôi phục từ bản sao lưu:  Điều này là tốt nhất nếu bạn có bản sao lưu dữ liệu của mình, trên iTunes hoặc iCloud và muốn đặt lại vào điện thoại. Chúng tôi có các hướng dẫn để khôi phục iPhone từ bản sao lưu . 
  • Tải xuống lại nội dung:  Ngay cả khi bạn không có bản sao lưu, hầu như mọi thứ bạn đã mua từ iTunes, Ứng dụng và Cửa hàng Sách của Apple đều có thể được tải xuống thiết bị của bạn. Tìm hiểu cách tải xuống mua hàng iPhone .
 

Sau đó, thiết lập mật mã mới trên iPhone của bạn và đảm bảo đó là mật khẩu bạn có thể nhớ!

 

Trong một số trường hợp, bạn có thể gặp sự cố khi khôi phục iPhone khiến bạn không thể hoàn tất quy trình. Nếu bạn gặp phải sự cố này, hãy tìm hiểu cách khắc phục trong Cách khắc phục lỗi iPhone 4013 .

Điều gì nếu bạn quên một hạn chế hoặc mật mã thời gian trên màn hình?

Có một loại mật mã khác bạn có thể có trên thiết bị iOS của mình: mật mã bảo vệ Hạn chế hoặc Thời gian trên màn hình .

 

Mật mã này cho phép cha mẹ hoặc quản trị viên CNTT chặn các ứng dụng hoặc tính năng nhất định và ngăn bất kỳ ai không biết mật mã thay đổi các cài đặt đó. Nhưng nếu bạn là cha mẹ hoặc quản trị viên và bạn quên mật mã thì sao?

 

Trong trường hợp đó, các tùy chọn được đề cập trước đó để xóa và khôi phục từ bản sao lưu sẽ hoạt động. Nếu bạn không muốn làm điều đó, có những chương trình của bên thứ ba có thể giúp bạn bỏ qua mật mã này và lấy lại quyền truy cập vào thiết bị của bạn. Chúng tôi chưa thử nghiệm tất cả các tùy chọn ngoài kia, vì vậy một số nghiên cứu tại công cụ tìm kiếm yêu thích của bạn là lựa chọn tốt nhất để tìm một công cụ có thể giúp ích.

 

Điểm mấu chốt về việc quên mật mã iPhone

Tính năng mật mã của iPhone rất tốt để bảo mật, nhưng sẽ tệ nếu bạn quên mật mã của mình. Đừng để mật mã bị lãng quên bây giờ ngăn bạn sử dụng mật mã trong tương lai; nó quá quan trọng đối với an ninh . Chỉ cần đảm bảo rằng lần sau bạn sử dụng mật mã sẽ dễ nhớ hơn (nhưng không quá dễ đoán!)

Theo lifewire

Để lại bình luận của bạn
Filters
Sort
display